0987 144 918

HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ TRÊN SỔ HỒNG

Mỗi gia đình việc chọn hướng nhà rất được coi trọng. Nhiều người quan niệm nó ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc vận mệnh của gia đình. Vậy xem hướng nhà như thế nào cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem hướng nhà trên sổ hồng nhanh chóng hiệu quả.

Nguyên tắc xác định hướng nhà

Để xác định hướng nhà cho phù hợp cần có những nguyên tắc chung của nó. Trước hết phải dựa vào những yếu tố về địa thế khu đất, hướng bức xạ mặt trời, hướng gió và hướng phong thủy. Tùy điều kiện ở mỗi vùng địa hình khác nhau để xác định hướng nhà. Theo kinh nghiệm của ông cha thông thường ở các vùng địa lý nước ta nên chọn hướng nhà như sau:

– Bắc bộ: Hướng nhà nên chọn trông về hướng Đông Nam, hướng Nam

– Trung bộ: Hướng nhà nên chọn hướng Đông Nam, Đông.

– Nam bộ: nên chọn nhà hướng Đông,Nam.

– Các tỉnh ven biển phía Tây: Nên chọn hướng Tây Nam, Nam.

Cách xem hướng nhà trên sổ hồng

Có nhiều cách xem hướng nhà khác nhau như xem bằng la bàn, xem trên điện thoại smartphone có tính năng la bàn… Những cách này thường được sử dụng phổ biến đơn giản và tương đối hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu trong tay quyển sổ hồng, sổ đỏ thì có một cách xem hướng nhà rất đơn giản dựa trên bản vẽ ở trong sổ này.

Trong sổ hồng sẽ có phần sơ đồ mảnh đất và những tài sản trên đó. Hình vẽ của nhà bạn sẽ được thể hiện trên sổ hồng. Dựa vào đấy có thể xác định hướng nhà. Cách xem hướng nhà trên sổ hồng như sau: Ở phía góc trên bên phải có chữ B ký hiệu cho hướng Bắc. Đó chính là phương hướng của bản vẽ. Như vậy có thể xác định được hướng nhà ngoài thực tế. Dựa trên góc nghiêng của hình vẽ nền nhà và phương thẳng đứng của sổ hồng để biết được điều đó.

Ví dụ trên tấm bản vẽ có ghi tỉ lệ 1/500 thì dựa và đó có thể tính toán được tỷ lệ so với ngoài thực địa. Nếu hướng nhà lệch so với hướng Bắc trên đó một góc nào đó. Bạn cũng có thể tính toán được góc đó là bao nhiêu. Từ đó xác định hướng nhà chính xác đến từng độ. Nếu không xác định được góc có thể dùng la bàn hoặc điện thoại smartphone để làm. Việc làm đó đang được nhiều người thực hiện trong thời buổi công nghệ hiện nay.

Gia đình có vợ và chồng hợp hai hướng khác nhau thì chọn hướng nào?

Việc hai vợ chồng cùng hợp với một hướng nào đó thì rất thuận tiện chọn hướng cho ngôi nhà. Tuy nhiên trong thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng hợp với hai hướng khác nhau. Ví dụ như vợ hợp với hướng Đông mà chồng lại hợp với hướng Tây Tứ Trạch. Nếu như thế thì nên chọn hướng nào để phù hợp.

Đối với văn hóa người phương Đông thì chồng là chủ của gia đình nắm quyền quyết định mọi chuyện. Do vậy nhiều người sẽ chọn hướng phù hợp với tuổi vận của chồng. Điều này cũng khá hợp lý nhưng không phải lúc nào cũng đúng.

Có những gia đình người vợ chính là người quyết định những chuyện hệ trọng trong gia đình. Khi đó nên chọn hướng nhà theo tuổi vận của vợ. Bởi hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người chủ gia đình. Người chủ gia đình đưa ra những quyết định được trên ủng hộ sẽ thuận lợi dẫn tới công việc gia đình suôn sẻ.

Xem hướng nhà dựa trên sơ đồ dự án

Bên cạnh cách xem hướng nhà trên sổ hồng thì đây cũng là cách  khá phổ biến và hiệu quả. Dựa vào đó có thể xác định hướng nhà theo ý muốn của bản thân và phù hợp với quy hoạch tổng thể dự án. Có thể dùng điện thoại hoặc la bàn đặt nằm ngang thẳng với hướng của đất dự án để tiến hành chính xác.

Ví dụ tương tự như sau: Bản vẽ của sơ đồ phân lô dự án đường số 10 KDC gồm những lô đất khác nhau. Bạn có thể xác định hướng của lô đất nhà bạn dựa trên sơ đồ phân lô. Cụ thể lô số 2 có hướng Đông Bắc, trong khi lô số 5 có hướng Tây Bắc.

Xem hướng nhà theo tuổi cần lưu ý điều gì?

Khi chọn hướng để xây nhà thì gia chủ luôn muốn lựa chọn hướng hợp với chính mình để đem lại nhiều may mắn tài lộc. Có rất nhiều hướng khác nhau nhưng trong số đó có 4 hướng sau đây tốt nhất được nhiều người lựa chọn:

– Hướng thiên y: Đây là hướng để cầu mong làm ăn may mắn thuận lợi, có người giúp đỡ khi gặp khó khăn hoạn nạn.

– Hướng sinh khí: mang ý nghĩa cầu mong mọi việc phát triển thuận lợi suôn sẻ.

– Hướng phước đức: mong muốn gia đình hòa thuận, gặp nhiều may mắn, giải quyết tốt các mối quan hệ xã hội.

– Hướng phúc vị: Tạo sự may mắn trong công việc, ôn hòa, gặp việc dữ hóa lành, suôn sẻ cho gia chủ.

Bên cạnh đó gia chủ cũng cần tránh những hướng xấu kém may mắn. Có thể nhiều người chưa biết nhưng cũng nên tránh những hướng không tốt ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Những hướng lưu ý sau đây gia chủ không nên chọn:

– Hướng ngũ quỷ: hướng này làm cho gia chủ dễ bị quấy rối, cuộc sống thường xuyên cãi vã, thị phi, mọi việc khó khăn hơn rất nhiều.

– Hướng tuyệt mệnh: đem đến những điều không may cho chính gia đình, đặc biệt về sức khỏe.

– Hướng lục sát: hướng này làm cho làm cho gia chủ giải quyết các mối quan hệ không được tốt dẫn tới nhiều rủi ro trong cuộc sống, công việc. Nó cũng làm mất mát thiệt hại về tiền tài không đáng có.

– Hướng họa hại: hướng này khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong việc lớn. Gia chủ sẽ dễ bị thâm hụt tiền của.

Việc chọn hướng nhà phù hợp là điều rất quan trọng với tài vận gia đình và dĩ nhiên có nhiều cách để làm điều đó. Trong phạm vi bài viết giới thiệu cho bạn cách xem hướng nhà trên sổ hồng đơn giản hiệu quả.

Xem thêm: Thủ tục sang tên chung cư chưa có sổ hồng